Sự khác biệt giữa Ram Laptop và Ram PC

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính đó là RAM, đây là linh kiện máy tính có một sự quan trọng nhất định quyết định đến mức độ hoạt động của laptop và pc.

Tuy vậy, nhiều người sẽ có câu hỏi rằng giữa RAM Laptop và RAM PC có gì khác và giống nhau hay không?

Thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Những điểm giống nhau giữa RAM Laptop và RAM PC

Sự khác biệt giữa Ram Laptop và Ram PC

Các bạn biết đấy, Ram chính là bộ nhớ của máy tính. Nó cho phép truy xuất đọc-ghi đến mọi vị trí trên bộ nhớ dựa trên địa chỉ ô nhớ và thông tin được lưu trên RAM sẽ là tạm thời.

RAM được gắn trên mainboard laptop và PC có nhiệm vụ chính là lưu trữ thông tin tạm thời, sau đó chuyển thông tin đó vào CPU để xử lý. Nếu RAM có dung lượng càng cao thì lượng thông tin lưu trữ được sẽ càng nhiều.

Và như vậy thì số lần CPU cần xử lý dữ liệu từ ổ cứng sẽ ít đi, qua đó thì laptop hoặc pc sẽ tăng được hiệu suất hoạt động.

Sự khác biệt giữa Ram Laptop và Ram PC

Mặc định khi mua laptop hay case PC thì nhà bán đều gắn sẵn một thanh RAM cho bạn. Khe còn lại tùy vào nhu cầu mà bạn có thể nâng cấp RAM cho Laptop hay PC.

Ngoài ra trên một số laptop cao cấp thì nhà sản xuất còn hàn 2 thanh RAM trên mainboard luôn (giống như trên smartphone), lúc này việc nâng cấp sẽ khó khăn hơn với những laptop như thế này.

Tuy nhiên đa số những chiếc laptop này đều có dung lượng RAM lớn nên việc nâng cấp là không cần thiết lắm.

Điểm khác nhau giữa RAM laptop và RAM PC

Sự khác biệt giữa Ram Laptop và Ram PC

RAM cho laptop và RAM cho mainboard PC về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên kích thước của RAM laptop có kích thước ngắn hơn. Cả hai loại bộ nhớ này sẽ được đóng gói trong những module khác nhau.

Cách chọn ram máy tính phù hợp

Để chọn được Ram phù hợp với máy tính của mình đang dùng, trước tiên bạn cần phải chọn cho được bo mạch chủ và CPU cần dùng.

Để chọn được thì căn cứ vào khả năng hỗ trợ Ram của mainboard và bạn sẽ chọn loại Ram phù hợp với mainboard cả về chủng loại và tốc độ bus.

Nếu bạn không quan tâm đến việc chọn sao cho giảm chi phí thì bạn nên chọn loại Ram máy tính có bus tối đa ghi trên báo giá của bo mạch chủ là được.

Nếu bạn không am hiểu nhiều và không chắc chắn thì có thể nhờ nhân viên tư vấn xem với mainboard và CPU đã chọn thì chúng sẽ chạy ở tốc độ bus nào. Từ đó chọn loại Ram máy tính có bus bằng hoặc lớn hơn tốc độ bus mà nhân viên tư vấn cho biết.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

ADcomputer cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất thị trường như Laptopthiết bị mạngn hìnhHyperX,T-forcebàn ghế gamelinh kiện máy tínhloa Blaster, phền mền diệt virusthiết bị lưu trữmáy tính đồng bộ minithiết bị phụ kiện.

Hotline: 079.383.0000 / 079.385.0000

Địa chỉ: Lô BT 4-10 khu đấu giá Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Google map: AD computer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *